ลุ่มสุ่มตำบลน่าอยู่ คุณภาพชีวิตดี สาธารณูปโภคมีมาตรฐาน บริหารงานตามหลักธรรมาภิบาล ประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยว ^_^นำภาพนักท่องเที่ยวมาฝากกันค่ะ^_^ ขอเชิญชวนมาเที่ยวกันเยอะๆ นะคะ ภายในถ้ำสวยงามมากๆ ถ้ำเชลย ถ้ำประวัติศาสตร์ที่อยู่ควบคู่กับการสร้างทางรถไฟสายม

9 มกราคม 2567
 ประเภท : ข่าวประชาสัมพันธ์
ข้อมูลรูปที่เกี่ยวข้อง

ลุ่มสุ่มตำบลน่าอยู่ คุณภาพชีวิตดี สาธารณูปโภคมีมาตรฐาน บริหารงานตามหลักธรรมาภิบาล
ประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยว
^_^นำภาพนักท่องเที่ยวมาฝากกันค่ะ^_^
ขอเชิญชวนมาเที่ยวกันเยอะๆ นะคะ 
ภายในถ้ำสวยงามมากๆ ถ้ำเชลย ถ้ำประวัติศาสตร์ที่อยู่ควบคู่กับการสร้างทางรถไฟสายมรณะในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 
ถ้ำ เ ช ล ย. . . . . . 
      ถ้ำประวัติศาสตร์ที่อยู่ควบคู่กับการสร้างทางรถไฟสายประวัติศาสตร์ ถ้ำเชลย จังหวัด กาญจนบุรี เป็นค่ายเชลยขนาดใหญ่ และเป็นที่พักเพื่อใช้สร้างสะพานทางรถไฟสายมรณะที่ยากลำบาก สะพานรถไฟจะถูกเครื่องบินฝ่ายพันธมิตรมาทิ้งระเบิดบ่อยครั้งมาก ทหารญี่ปุ่น พร้อมเชลยศึกต้องวิ่งหาที่หลบภัย ถ้ำแห่งนี้เป็นสถานที่หนึ่งซึ่งเชลยศึกได้วิ่งขึ้นมาเพื่อหลบภัยและได้ค้นพบ และทุกคนที่ได้มาหลบภัยในถ้ำแห่งนี้แล้วรอดพ้นจากการถูกระเบิดที่ทิ้งมาจากเครื่องบินของฝ่ายพันธมิตรอย่างน่าอัศจรรย์........
---------------------------------------------
    ระยะทางเดินขึ้นไปยังถ้ำ400 เมตร ระหว่างทางจะเดินป่าไผ่ ถ้าแสงลงดีๆถ่ายภาพสวยเลยตรงจุดนี้ อุโมงค์ป่าไผ่ การเดินขึ้นไปยังถ้ำเชลย จะมีป้ายบอกทาง ทางเดินขึ้นไปง่ายครับ แต่ต้องติดยากันยุงแบบฉีดไปด้วยนะครับ เพราะมียุง ติดน้ำดื่มไปซักขวด
----------------------------------------------
     ภายในถ้ำเชลย จะมีองค์พระพุทธรูป ให้กราบไหว้ และหินงอกหินย้อยรูปร่างแปลกตามากมาย  และช่องแสงลอด 2 จุด ภายในถ้ำจะมีไฟบอกตามทางเดิน เราควรพกไฟฉายติดไปด้วยก็จะดี ภายในถ้ำเชลย เป็นถ้ำขนาดใหญ่ไม่น่ากลัว ห้องแรกกว้างใหญ่มากๆ ความลึกของถ้ำไม่มากเดินไม่นานก็ครบทุกจุด เป็นสิ่งสวยงามที่ธรรมชาติได้สร้างขึ้นมาให้เราไปชม ไปเที่ยวเก็บภาพสวยๆ เป็นถ้ำที่สวยอีกที่ ในจังหวัดกาญจนบุรี ที่ต้องไปดูด้วยตา...
--------------------------------------------
การเดินทาง
    ใช้เส้นทางเดียวกันกับทางไปถ้ำกระแซ เราสามารถเที่ยวถ้ำเชลยก่อนได้แล้วขับรถไปเที่ยวทางรถไฟสายมรณะและถ้ำกระแส
ไม่มีเสียค่าเก็บเข้าชม
#องค์การบริหารส่วนตำบลลุ่มสุ่ม
ขอขอบพระคุณอดีต ผอ.ปรีชา  วิเศษสิงห์  วิทยากรนำเที่ยวขององค์การบริหารส่วนตำบลลุ่มสุ่ม ต้อนรับนักท่องเที่ยวและแนะนำสถานที่ท่องเที่ยว ให้ความรู้ และข้อมูลสำคัญพานักท่องเที่ยวชมภายในพิพิธภัณฑ์ถ้ำเชลย  
ณ ถ้ำเชลย  หมู่ที่ 10  ตำบลลุ่มสุ่ม อำเภอไทรโยค  จังหวัดกาญจนบุรี
 
ข้อมูลไฟล์ที่เกี่ยวข้อง
ไม่มีข้อมูล!!